สูตรประหยัดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์


properties

สูตรประหยัดค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์

1.ติดกล้องหน้ารถ

จะสามารถระบุได้ว่า ให้บริษัทประกันภัยทำการลดราคาเบี้ยประกันภัยสำหรับรถที่มีกล้องติดรถยนต์ (CCTV) ที่อัตรา 5-10 % ของราคาสุทธิ โดยสามารถยื่นขอส่วนลดค่าเบี้ยประกันได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1 ชั้น 2 หรือชั้น 3

2.ระบุชื่อผู้ขับขี่

วิธีนี้จะเหมาะสำหรับรถยนต์ที่มีผู้ขับขี่ประจำไม่เกิน 2 คน โดยต้องระบุชื่อ และอายุของผู้ขับขี่ เบี้ยประกันที่ต้องจ่ายในแต่ละปีก็จะลดลงจากราคาปกติ 5-20% ตามช่วงอายุของผู้ขับขี่ที่ระบุ

3.ซ่อมอู่ในเครือ

หากคุณเลือกซ่อมอู่ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นอู่ในเครือบริษัทฯประกัน หรือเลือกอู่ข้างนอก เบี้ยประกันของคุณจะถูกกว่า แถมสะดวกกว่าในด้านการติดต่อดำเนินการ เพราะมีให้เลือกหลากหลายใกล้บ้าน แต่ก็ต้องเลือกอู่ที่น่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ ป้องกันการโดนอู่โกง

4.ขับดีไม่มีเคลม

อาจจะทำได้ยากสำหรับบางท่านที่เป็นมือใหม่หัดขับ เพราะการรักษาประวัติดีไม่มีเคลม จะทำให้เบี้ยประกันภัยลดลงทุกปีหมายความว่าค่าเบี้ยเราจะถูกลงเรื่อยๆ ตามประวัติที่สะสมปีละ 10% สะสมไปเรือยๆ ซึ่งถ้าเราสามารถขับขี่รถด้วยความระมัดระวังได้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีเพราะนอกจากเบี้ยประกันภัยจะลดลงแล้วก็จะทำให้อุบัติเหตุลดลงอีกด้วย

5.ลดความคุ้มครอง

ข้อดีของการทำประกันชั้น 1 คือได้รับความคุ้มครองจากอุบัติเหตุอย่างครบถ้วน แต่สิ่งที่ตามมาก็คือ ค่าเบี้ยประกันที่สูงกว่าประกันรถชั้นอื่น ๆ สำหรับผู้ที่มองว่าตัวเองไม่จำเป็นต้องมีความคุ้มครองอย่างครบถ้วน หรือยอมรับความเสี่ยงได้บางส่วน

6.รับค่าเสียหายส่วนแรก

มีความชำนาญในการขับรถยนต์อย่างสูง สามารถทำประกันแบบมีค่าเสียหายส่วนแรก (Deductible) ได้ ซึ่งก็คือค่าใช้จ่ายที่คุณจะต้องจ่ายเองในกรณีที่มีการเคลมเกิดขึ้น โดย คปภ. บังคับเอาไว้ไม่เกิน 5,000 บาท ส่วนที่เกิน 5,000 บาท บริษัทประกันจึงจะเข้ามารับผิดชอบ วิธีนี้จะช่วยลดเบี้ยประกันไปได้หลายพันบาทเลยทีเดียว

ขับขี่ปลอดภัยทำประกันภัยกับเจมาร์ท อินชัวรันซ์ โบรกเกอร์

บทความต่างๆ


5 ข้อดี ของเกียร์ธร...04-06-2021


ลืมปิดระบบ "ไล...04-06-2021


รถกินน้ำมันผิดปกติ ...04-06-2021


5 จุดอันตราย ขับมอเ...04-06-2021>> ช่องทางในการติดตามข่าวสาร <<

properties properties properties

บทความอื่นๆ